Xin công văn nhập cảnh ở Việt Nam

Xin công văn nhập cảnh ở Việt Nam
Đánh giá bài viết

Bạn có đối tác làm ăn ở nước ngoài, hay người thân đang sinh sống tại quốc gia khác muốn về thăm Việt Nam, nếu vậy, cần chuẩn bị tốt visa Việt Nam nhập cảnh vào nước ta mới có thể thuận lợi đặt chân đến đây. Tuy nhiên, xin visa Việt Nam cũng có nhiều cách, trong đó có trực tiếp xin, hoặc nhập cảnh bằng công văn nhập cảnh rồi đến Việt Nam xin sau.

Vậy, công văn nhập cảnh là gì? Xin công văn nhập cảnh ở Việt Nam cho người nước ngoài như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Công văn nhập cảnh là văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho phép cá nhân hay tập thể công dân nước ngoài được phép xuất nhập cảnh tại Việt Nam một hoặc nhiều lần.

Công văn nhập cảnh có rất nhiều loại, mỗi một loại dành cho các đối tượng khác nhau, có thời gian xử lý cũng như những quy định thủ tục khác nhau mà bạn cần nắm bắt và tìm hiểu nếu muốn thuận lợi nhập cảnh.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh:

  1. Dành cho người nước ngoài:
  • Mẫu thông tin cần điền khi xin công văn nhập cảnh
  • Công chứng, dịch thuật chứng minh hồ sơ cá nhân hoặc các mối quan hệ ràng buộc với cá nhân, tổ chức bảo lãnh ở Việt Nam
  1. Dành cho cá nhân, tổ chức bảo lãnh và chịu trách nhiệm bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam:

Đối tượng là cá nhân:

  • Giấy tờ tùy thân
  • Giấy chứng nhận các mối quan hệ
  • Giấy chứng nhận việc làm, cư trú và tình trạng cá nhân…
  • Hợp đồng lao động, làm việc và cư trú ở Việt Nam

Đối tượng là cơ quan, tổ chức đầu tư bảo lãnh:

  • Giấy chứng nhận đầu tư
  • Giấy chứng nhận kinh doanh
  • Giấy phép hoạt động…

Tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực khác nhau và những mục đích nhập cảnh khác nhau khi xin công văn nhập cảnh mà bạn sẽ được yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau.

Bạn hãy nên nắm bắt kĩ những thông tin cần có, khi làm thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài cũng sẽ dễ dàng hơn.

Danh Mục